#9 ngôi chợ giáng sinh hàng đầu ở Châu Âu

Những khu chợ giáng sinh luôn là điểm đến thu hút và hấp dẫn bậc nhất đối với mọi du khách vào mỗi dịp Giáng sinh về, năm mới đến. Du khách đến đó không chỉ là mua sắm mà còn là để trải nghiệm và khám phá văn hoá. Có lẽ chính vì vậy dù các ngôi chợ chủ yếu là bán các mặt hàng thủ công, đồ trang trí, áo quần, đồ ăn,… nhưng việc đi tham quan các chợ Giáng sinh chưa bao giờ chán.

Bài viết này chọn ra 9 ngôi chợ Giáng sinh hàng đầu ở Châu Âu do các du khách bình chọn.

Nội dung bài viết

Những ngôi chợ Giáng sinh hàng đầu Châu Âu do du khách bình chọn

1. Zagreb, Croatia

  • Thời gian: Ngày 1 tháng 12 đến ngày 6 tháng 1
Chợ Giáng Sinh Zagreb
Chợ Giáng Sinh Zagreb

Chợ Giáng Sinh Zagreb ở Croatia gần đây được bình chọn là chợ Giáng sinh tốt nhất ở châu Âu trong 3 năm liên tiếp. 

Điều làm cho chợ giáng sinh ở Zagreb trở nên đặc biệt là các hoạt động lễ hội bên lề. Ngoài việc mua sắm tại chợ giáng sinh ở khu Công viên Zrinjevac, du khách có thể tham gia các hoạt động khác như: trượt băng tại Công viên băng ở Quảng trường King Tomislav, xem hoạt cảnh Chúa giáng sinh tại Nhà thờ Zagreb, thưởng thức các món ăn tại Quảng trường Châu Âu,… Và còn hơn thế là không khí giáng sinh với những ánh đèn, đồ trang trí, 

2. Basel, Thụy Sĩ

  • Thời gian: 22 tháng 11 đến 23 tháng 12
Chợ Giáng sinh ở Basel

Chợ Giáng sinh ở Basel, Thuỵ Sĩ được tổ chức tại khu phố cổ ở Barfüsserplatz với khoảng 180 thương nhân tham gia buôn bán. Các mặt được bày bán ở chợ có quần áo, thực phẩm, quà tặng, các đồ lễ hội,… Trẻ em thường bị thu hút bởi các mặt hàng quần áo, đồ chơi, đồ trang phục cổ tích,… Các quầy bán đồ ăn cũng rất thu hút khách, các món ăn được yêu thích là Basel Läckerli (một loại bánh gừng), glühwein, bánh quế và xúc xích.

3. Aachen, Đức

  • Thời gian: 23 tháng 11 đến 23 tháng 12
 Chợ giáng sinh Aachen ở Đức
Chợ giáng sinh Aachen ở Đức

Chợ giáng sinh Aachen với hơn 130 gian hàng bày bán đủ các mặt hàng từ quần áo, phụ kiện, đồ da, đồ trang trí giáng sinh, đồ ăn,… Cùng với khu vực, các hoạt động Giáng sinh ở Aachen cũng rất độc đáo, ví dụ như giải vô địch uốn tóc Aachen.

4. Strasbourg, Pháp

  • Thời gian: 23 tháng 11 đến 30 tháng 12
 Chợ Giáng sinh Strasbourg
Chợ Giáng sinh Strasbourg

Strasbourg (Pháp) từ lâu biết đến là một điểm du lịch phổ biến cho các lễ hội. Strasbourg được ví là thủ đô của Giáng sinh với các lễ hội và hoạt động chào mừng. Chợ Giáng sinh Strasbourg – Christkindelsmärik là nơi mọi người có thể mua sắm các mặt hàng thủ công, các sản phẩm địa phương, các loại đồ trang trí Giáng sinh,…. Các món ăn ngon cũng là sự lựa chọn tuyệt vời của mọi người ghé thăm.

5. Colmar, Pháp

  • Thời gian: 23 tháng 11 đến 30 tháng 12
Chợ Giang sinh ở Colmar
Chợ Giang sinh ở Colmar

Chợ Giang sinh ở Colmar, Pháp đứng thứ 2 trong cuộc bình chọn những ngôi chợ Giáng sinh hàng đầu ở Châu Âu. Đến Colmar vào dịp Giáng sinh du khách sẽ chìm trong một thế giới của nghệ thuật, thủ công, thực phẩm và đồ uống. 

Vì Colmar nằm cách Strasbourg chỉ một giờ lái xe, nên nếu muốn du khách có thể ghé thăm cả hai ngôi chợ Giáng sinh nổi tiếng.

6. Thủ đô Viên, nước Áo

  • Thời gian: 17 tháng 11 đến 24 tháng 12
Chợ Giáng sinh ở Vienna
Chợ Giáng sinh ở Vienna

Chợ Giáng sinh ở Vienna (Áo) có từ năm 1298. Chợ Giáng sinh ở Vienna sẽ được diễn ra ở trước Toà thị chính, tại chợ có một khu vực dành cho trẻ em để các em có thể học làm bánh quy, nến giáng sinh,… Khu vực Spittelberg thì có bán các loại quần áo, thảm, đồ gốm,… Hiện đại hơn ở Bảo tàng Quartier sẽ diễn ra các chương trình hoà nhạc, DJ,… 

7. Hungary, Budapest

  • Thời gian: 9 tháng 11 năm 2018 đến 1 tháng 1
Chợ giáng sinh Budapest
Chợ giáng sinh Budapest

Chợ giáng sinh Budapest được tổ chức tại khu vực Quảng trường Vorosmarty và Vương cung thánh đường, đây được ví là ngôi chợ Giáng sinh của việc duy trì và trình diễn làng nghề và nghệ thuật dân gian truyền thống. Các nghề dân gian truyền thống Hungary sẽ được trình diễn tại chợ như thổi thuỷ tinh, đồ da, đồ gỗ, dệt kim. Các buổi diễn nhạc dân gian cũng sẽ được diễn ra trong thành phố. 

8. Tallinn, Estonia

  • Thời gian: 16 tháng 11 năm 2018 đến 7 tháng 1
Chợ Giáng sinh ở Tallinn
Chợ Giáng sinh ở Tallinn

Chợ Giáng sinh ở Tallinn, Estonia là một địa chỉ tiết kiệm ngân sách mua sắm. Chợ được tổ chức ngay tại Quảng trường Tòa thị chính với điểm nhấn là cây thông giáng sinh nằm ở vị trí trung tâm, các món ăn truyền thống của Estonia được bày bán ở chợ có bánh pudding đen, bắp cải chua và xúc xích, bánh gừng, rượu,… Tất nhiên là cùng với đó, không thể bỏ được là những sản phẩm thủ công của Estonia như  thảm, đèn và quần áo. 

9. Prague, Cộng hòa Séc

  • Thời gian: Ngày 1 tháng 12 đến ngày 6 tháng 1
Chợ Giáng sinh ở Prague
Chợ Giáng sinh ở Prague

Chợ Giáng sinh ở Prague, Cộng hòa Séc được mở cửa hàng ngày từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 6 tháng 1, bao gồm cả ngày Giáng sinh. Đến đây du khách có thể thưởng thức món Pražská šunka (dăm bông nướng), xúc xích hay bánh mỳ dẹt Hungary phủ tỏi và phô mai. Cũng nên gọi thêm bia để uống kèm. Không gian chính của chợ Giáng sinh sẽ được tổ chức tại Quảng trường Phố cổ và Quảng trường Wenceslas.

Các tour du lịch Châu Âu mùa đông thỉnh thoảng sẽ có ghé tham quan một chợ Giáng sinh trong hành trình khám phá Châu Âu. Tại đây du khách có thể tham quan và mua sắm được nhiều món hàng độc đáo, thưởng thức các món ăn cũng như nghe/xem các tiết mục nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *