Cách đi từ Frankfurt đến Berlin – nên chọn phương tiện nào?

Có nhiều cách để đi từ Frankfurt đến Berlin (và ngược lại từ Berlin đến Frankfurt), du khách có thể sử dụng các phương tiện để di chuyển như máy bay, xe bus, tàu hoặc là xe tự lái. Bài viết này giúp du khách có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình phương tiện tốt nhất và tiết kiêm nhất khi di chuyển từ Frankfurt đến Berlin hoặc ngược lại.

Nội dung bài viết

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng máy bay 

Đối với hầu hết mọi người, đi máy bay là cách tốt nhất để di chuyển giữa Frankfurt và Berlin. Frankfurt là cửa ngõ để vào Châu  u cũng như là vào Đức (từ Việt Nam đến Đức cũng có rất nhiều chuyến bay hạ cánh ở Frankfurt, sân bay quốc tế Frankfurt FRA là một trong những sân bay đông đúc nhất ở Châu  u), và từ Frankfurt du khách có thể đáp chuyến bay đến Berlin.

Ở Frankfurt có 2 sân bay là: Frankfurt International Airport (FRA), Frankfurt Hahn (HHN). Trong đó Frankfurt International Airport là sân bay lớn nhất và phổ biến nhất.

Ở Berlin có 3 sân bay lận cận là: Berlin Schoenefeld (SXF), Berlin Tegel (TXL), 

Berlin Brandenburg Airport (BER). Trong đó sân bay Berlin Tegel (TXL) là sân bay quốc tế chính ở Berlin.

Logo AirBerlin
Logo AirBerlin

Các hãng hàng không có khai thác đường bay giữa Frankfurt và Berlin là: Lufthansa, AirBerlin. Thời gian bay mất khoảng 1 tiếng.

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng tàu hoả

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng tàu hỏa
Từ Frankfurt đến Berlin có thể đi bằng tàu hỏa

Tàu hoả đi chậm hơn máy bay tuy nhiên xét về giá cả thì không rẻ hơn nhiều so với máy bay. Tuy nhiên đi châu  u nói chung và Đức nói riêng thì đi tàu hoả là một trải nghiệm rất thú vị. 

Tàu hoả chạy từ Frankfurt đi Berlin khởi hành hàng giờ, mất khoảng 4 tiếng đi tàu là đến. Tuyến tàu hoả này hiện do Deutsche Bahn  vận hành, tàu sử dụng là tàu tốc độ cao khoảng 300km/h. Giá vé giao động từ 29-150 euro. Vé có thể được mua trên trang web của Deutsche Bahn hoặc mua tại quầy vé ở gay hay các máy bán vé tự động.

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng xe bus 

Berlin Linien Bus
Berlin Linien Bus

Xe bus dạng xe khách là phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất nhưng cũng là chậm nhất. Thông thường để di chuyển từ từ Frankfurt đến Berlin hay ngược lại thì mất khoảng 8 tiếng. Giá vé khoảng 15 euro/chiều. Các hãng xe phổ biến là: Berlin Linien Bus, Flixbus, …

Xe bus thường đều được trang bị khá đầy đủ các tiện nghi như wifi, điều hoà, ổ cắm điện, báo đọc,… 

Đi từ Frankfurt đến Berlin bằng xe tự lái 

Khoảng cách giữa hai thành phố Frankfurt và Berlin là khoảng 55km, nếu đi xe ô tô tự lái du khách mất khoảng 5 tiếng đồng hồ chạy xe. Đó hứa hẹn sẽ là một hành trình thú vị bởi dọc đường đi có khá nhiều điểm tham quan cũng như trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là đó là thời gian áng chừng bởi có thể bị kẹt xe, thời gian có thể lâu hơn.

Thông thường du khách Việt Nam sẽ chọn sử dụng xe ô tô tự lái khi đi với người thân đang ở Châu  u hoặc là đi du lịch theo nhóm, theo gia đình. 

Các công ty có dịch vụ thuê xe ô tô tự lái phổ biến là: Sunnycars, Sixt, Europcar, Hertz, Avis, Enterprise,…

Một số lưu ý với du khách Việt Nam khi thuê xe tự lái ở Đức:

  • Giá thuê thường chưa bao gồm thuế, phí 
  • Nên đặt thuê xe trước 14 ngày là tốt nhất 
  • Xe thuê ở Đức thường là xe số sàng (số tay), nếu muốn thuê xe số tự động vui lòng kiểm tra trước.
  • Phải đủ 21 tuổi mới được thuê và lái xe, một số thì yêu cầu phải 25 tuổi.
  • Du khách Việt Nam khi thuê phải chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế.
  • Có thẻ thanh toán quốc tế credit card.

Khi du khách đi du lịch tự túc tại Đức, việc di chuyển giữa các điểm du lịch (ví dụ như bài viết này là giữa Frankfurt và Berlin) du khách cần tìm hiểu thông tin đầy đủ cũng như lựa chọn phương tiện phù hợp với lịch trình và nhu cầu của mình. Trong các phương tiện phổ biến thì đi xe khách là rẻ nhất những mất thời gian, đi tàu với máy bay thì tiện hơn, lái xe tự lái cũng rất tiện nhưng nên đi theo nhóm để giảm chi phí và lưu ý các thủ tục khi thuê xe. Du khách đi tour châu  u có ghé Đức thì không cần phải quan tâm quá nhiều vì có xe ô tô phục vụ suốt hành trình đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *