Lịch trình du lịch Amsterdam 1 ngày chi tiết và đầy đủ nhất

Lần đầu tiên ghé Amsterdam người viết chỉ có 1 ngày để tham quan và khám phá thành phố xinh đẹp này. Để có thể tận dụng được tối đa khoảng thời gian đó người viết đã tìm đọc và tham khảo nhiều trang web để lên cho mình một lịch trình hợp lý nhất. Dựa trên kinh nghiệm đó cộng với thực tế đã đi xin được chia sẻ một lịch trình du lịch Amsterdam trong 1 ngày rất chi tiết và đầy đủ.

Nội dung bài viết

Lịch trình du lịch Amsterdam 1 ngày

Trước hết cần biết là trung tâm Amsterdam không quá rộng vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá được nhiều thứ hay ho tại đây. Người viết sẽ liệt kê các điểm có thể ghép thành một hành trình di chuyển, du khách dựa trên địa điểm xuất phát của mình để lựa chọn hành trình tiện nhất (sử dụng google maps, nhập tất cả các điểm được liệt kê và kéo thả để hình thành lịch trình phù hợp nhất với vị trí mình xuất phát).

Khám phá kênh đào Amsterdam 

Đã đến Hà Lan và đặc biệt là Amsterdam t hì chắc chắn không thể không một lần khám phá kênh đào ở đây.

Ở Amsterdam có nhiều kênh đào nổi tiếng như: herengracht, prinsengracht, keizersgracht,…

Các kênh đào này có lịch sử từ thế kỷ thứ 17. Trong đó đặc biệt không thể bỏ qua kênh herengracht – đây là con kênh được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Ngoài các kênh nói trên còn có một số kênh đào khác như singel, brouwersgracht.

Để khám phá các kênh đào này du khách có thể đi bộ dọc các con kênh, khám phá cuộc sống thường ngày của người Hà Lan, cùng với đó có thể đi xe đạp theo lối dành riêng cho xe đạp tuy nhiên nó dễ lướt qua nhiều thứ. 

Một cách khác nữa là thay vì đi trên kênh thì du khách có thể đi dưới kênh hay đúng hơn là lướt trên mặt kênh bằng dịch vụ tàu thuyền.

Có rất nhiều tàu du lịch hoạt động tại các con kênh ở Hà Lan, có những tàu tốt nhưng có những tàu không tốt. Du khách nên xem review trên mạng trước khi quyết định đặt vé.

Tham quan Damrak, Quảng trường Dam, cung điện Hoàng gia 

Damrak là con đường dẫn từ nhà ga vào trung tâm thành phố Amsterdam. Khung cảnh ở đây khá thơ mộng với những toà nhà đổ bóng xuống kênh. Damrak là địa điểm check-in siêu hot ở Amsterdam mà gần như mọi du khách đều ghé qua đây. 

Quảng trường Dam

Quảng trường Dam: được xem như là trung tâm của Amsterdam. Quanh đây có rất nhiều điểm có thể ghé tham quan như: cung điện Hoàng Gia, nhà thờ mới, bảo tàng sáp,… 

Cung điện Hoàng Gia

Cung điện Hoàng Gia: từng là toà thị chính Amsterdam từ năm 1655, đến năm 1808 thì trở thành cung điện Hoàng Gia. Đây là một công trình nguy nga và hoành tráng ở Amsterdam.

Begijnhof và chợ hoa Bloemenmarkt

Begijnhof, Amsterdam
Begijnhof, Amsterdam

Begijnhof, Amsterdam: là một khu vực không phải du khách nào cũng biết và ghé thăm khi đến Amsterdam. Nơi đây là một không gian lịch sử và yên tĩnh với những toà nhà truyền thống và lịch sử kiểu Hà Lan, trong đó có những ngôi nhà có từ năm 1528 là ngôi nhà cổ nhất ở Amsterdam.

Chợ hoa Bloemenmarkt ở Amsterdam có từ năm 1862, và điều đặc biệt là nó là một chợ hoa nổi. Tại chợ có khoảng 15 gian hàng bán hoa và 1 số gian bán các đồ khác. Ghé chợ hoa Bloemenmarkt du khách dễ bắt gặp những loài hoa nổi tiếng ở Châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng.

Ghé thăm ít nhất 1 bảo tàng

lich trinh du lich Amsterdam
Rijksmuseum

Amsterdam có rất nhiều bảo tàng, và nếu đã đến đây thì du khách nên ghé ít nhất 1 bảo tàng để không chỉ tham quan mà còn qua đó tìm hiểu các thông tin về lịch sử, văn hoá, con người nơi đây. Mỗi bảo tàng sẽ có những chuyên đề riêng. Museumkwartier là nơi tập trung nhiều bảo tàng nhất. Và đã ghé thì hãy đến và chụp hình tại Museumplein IAmsterdam. 

Nhà máy bia heineken

Bia heineken có xuất xứ từ Hà Lan, và ngay tại Amsterdam có một địa chỉ mà du khách có thể ghé để tham quan, tìm hiểu về mọi thứ liên quan đến heineken đó chính là nhà máy bia heineken ở Amsterdam.

Khu phố Joordan

Là một khu phố nằm ở trung tâm Amsterdam với những căn nhà xinh đẹp, quán ăn, cửa hàng nằm dọc các con kênh rất xinh đẹp. 

Mua sắm tại The 9 Streets

Là khu phố mua sắm nổi tiếng ở quận Centrum, Amsterdam, người dân địa phương gọi nơi đây là De Negen Straatjes. Sở dĩ gọi vậy vì khu phố này có 9 con đường nhỏ kết nối. Đây là địa chỉ mua sắm được du khách lẫn người dân địa phương yêu thích.

Dạo khu đèn đỏ

Khu đèn đỏ nổi tiếng ở Amsterdam là Buurt Rosse, Buurt Rosse gồm có các khu De Wallen, Singelgebied và Ruysdaelkade, trong đó De Wallen là nổi tiếng hơn cả. Mại dâm ở Hà Lan là hợp pháp, người viết bài viết này không khuyến khích du khách trải nghiệm dịch vụ này tuy nhiên có thể đi ngang để xem cũng là một trái nghiệm.

Khám phá kênh đào ban đêm

Thay vì khám phá ban ngày du khách còn có thể khám phá các kênh đào ở Amsterdam vào ban đêm, khi những ngôi nhà lên đèn, mọi thứ chìm trong đêm tối,… là một trải nghiệm rất khác lạ.

Kinh nghiệm khi du lịch Amsterdam 1 ngày

  • Đi bộ, đi xe đạp: trung tâm Amsterdam không quá rộng việc di chuyển giữa các điểm cũng không quá xa, chưa kể đi bộ hay đi xe đạp giúp du khách có nhiều trải nghiệm hơn.
  • Nên chọn khách sạn lưu trú ở khu vực trung tâm để tiện lợi cho việc di chuyển cũng như tiết kiệm thời gian (vì vốn dĩ du khách không có nhiều thời gian nên mới tham quan trong 1 ngày).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *