Lịch trình tham quan khám phá Berlin 1 ngày hoàn hảo nhất

Berlin có diện tích 891,8 km², đây là thành phố lớn nhất ở Đức và lớn thứ nhì ở Châu Âu (sau London). Với thời gian 1 ngày thì thật khó để khám phá hết thành phố này tuy nhiên trong một khoảng thời gian có hạn thì du khách vẫn có thể có cho mình một lịch trình du lịch Berlin 1 ngày hoàn hảo nhất như dưới đây.

Nội dung bài viết

Lịch trình tham quan Berlin 1 ngày

Buổi sáng

Bắt đầu buổi sáng bằng một bữa sáng ở khách sạn nơi bạn lưu trú hoặc tìm một quán quán ăn hay một quán cafe có bán đồ ăn sáng để nạp năng lượng cho một hành khám phá Berlin trọn vẹn.

Hành trình tham quan du lịch Berlin 1 ngày sẽ bắt đầu với điểm tham quan đầu tiên là Reichstag – toà nhà Quốc hội Đức. 

Như đã giới thiệu trong bài viết các địa điểm du lịch Berlin Reichstag là một điểm tham nổi bật bậc nhất tại Berlin. Đến đây du khách nên ghé mái vòm và sân thượng (mua vé trước) để có thể ngắm khung cảnh nhộn nhịp của Berlin từ trên cao.

Sau khi tham quan Reichstag, du khách đi bộ qua khu vực Tiergarten nơi được xem là lá phổi xanh của Berlin. 

Tiergarten là một công viên nhưng lại là nơi có rất nhiều tượng, tượng đài cũng như các di tích lịch sử nổi tiếng như: Đài tưởng niệm Chiến tranh Liên Xô, Cột Chiến thắng Vàng (Siegessäule), Cung điện,… 

Từ công viên đi bộ một đoạn là du khách sẽ đến với điểm tham quan hấp dẫn nhất và nổi tiếng nhất ở Berlin – Cổng Brandenburg.

Cổng Brandenburg
Cổng Brandenburg

Cổng Brandenburg là công trình biểu tượng của thành phố Berlin, nơi gắn liên với lịch sử chia cắt của nước Đức và cũng là nơi ghi dấu sự thống nhất và hoà bình của nước Đức. Nó không chỉ là một công trình kiến trúc mà nó còn là nhịp sống của Berlin.

Nằm cách cổng Brandenburg không xa (khoảng 600m) là đài tưởng niệm những người Do Thái bị giết ở Châu  u (Memorial to the Murdered Jews of Europe). Đây là một điểm tham quan mang đến nhiều cảm xúc sâu sắc cho du khách. Nơi đây có 2.711 tấm bê tông với kích thước và hình dạng gần như giống nhau, nó tưởng niệm những nạn nhân trong cuộc diệt chủng Holocaust do Đức quốc xã tiến hành.

Rời đài tưởng niệm những người Do Thái bị giết ở Châu  u, du khách tiếp tục hành trình khám phá Berlin 1 ngày với điểm tham quan khác là Berliner Dom. Berliner Dom là nhà thờ lớn nhất ở Berlin, đặc trưng cho phong cách kiến trúc Phục hưng và Baroque.

Tại khu vực Berliner Dom, du khách nghỉ ngơi và dùng bữa trưa. 

Buổi chiều

Sau khi nghỉ ngơi và tiếp năng lượng, du khách lại tiếp tục lịch trình tham quan Berlin 1 ngày với điểm đến đầu tiên trong buổi chiều là Đảo Bảo Tàng. 

Bode Museum nằm trên đảo bảo tàng
Bode Museum nằm trên đảo bảo tàng

Đảo Bảo Tàng cách Berliner Dom chỉ vài trăm mét, nơi đây được Unesco công nhận là di sản thế giới. Sỡ dĩ gọi là Đảo Bảo Tàng bởi nơi đây có 5 bảo tàng nổi tiếng và nằm trên một khu vực đảo nhỏ bên dòng sông Spree. Năm bảo tàng đó là: Bảo tàng Altes (bảo tàng về cổ vật), Bảo tàng Neues (bảo tàng về Ai Cập, các cổ vật thời tiền sử), Alte Nationalgalerie (bảo tàng nghệ thuật), Bảo tàng Bode (bảo tàng về điêu khắc cổ và nghệ thuật) và Bảo tàng Pergamon (bảo tàng về kiến trúc lịch sử).

Du khách có thể lựa chọn một số bảo tàng mình yêu thích để ghé tham quan, nếu cân đối được thời gian du khách có thể ghé cả 5 bảo tàng hay ghé dạo và nghỉ ngơi ở công viên Lustgarten.

Rời Đảo Bảo Tàng, du khách đi bộ khoảng 20-25 phút là sẽ đến điểm Checkpoint Charlie – đây là điểm băng qua bức tường Berlin nổi tiếng nhất trong chiến tranh lạnh. Nơi đây diễn ra nhiều cuộc trốn thoát của người dân thường hay những cuộc đối đầu giữa quân Mỹ và Liên Xô. 

Đến Checkpoint Charlie, du khách hãy ghé thăm The Wall Museum để có cơ hội tìm hiểu thêm về bức tường Berlin, lịch sử của nước Đức,… 

Cách đó một đoạn du khách sẽ ghé thăm Berlin Wall Museum để xem tàn dư của bức tường Berlin cũng như xem những tài liệu về bức tường Berlin.

Buổi chiều tối, du khách di chuyển đến khu quảng trường Alexanderplatz một quảng trường nổi tiếng ở Berlin. Tại đây du khách có thể ghé tham quan tháp truyền hình Berlin Fernsehturm, nếu muốn du khách có thể lên trên tháp để ngắm cảnh hoàng hôn Berlin hay cảnh phố xá bắt đầu lên đèn. Du khách cũng đừng quên ghé chiếc đồng hồ Weltzeituhr nổi tiếng.

Du khách có thể dùng bữa tối tại các nhà hàng, quán ăn ở ngay khu vực quảng trường Alexanderplatz. Kết thúc lịch trình tham quan du lịch Berlin trong 1 ngày.

Tóm tắt lịch trình khám phá Berlin 1 ngày

Điểm tham quan: Reichstag – Tiergarten – Cổng Brandenburg – Memorial to the Murdered Jews of Europe – Berliner Dom – Đảo Bảo Tàng – Checkpoint Charlie – The Wall Museum – Berlin Wall Museum – quảng trường Alexanderplatz – Berlin Fernsehturm.

Phương tiện di chuyển: đi bộ.

Đây có thể nói là lịch trình hoàn hảo nhất trong trường hợp du khách chỉ có 1 ngày khám phá Berlin. Lịch trình này phù hợp cho người đi du lịch tự túc, trường hợp đi theo tour du lịch Đức trọn gói du khách sẽ tham quan theo lịch trình của tour. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *